Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

24 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 13644)
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.

 

Theo đó, Christopher Wylie từng là chuyên gia phân tích dữ liệu của Cambridge Analytica, đã tweet trên trang cá nhân sẽ sớm điều trần trước Quốc hội Mỹ. Christopher Wylie đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu khi đứng ra tố cáo công ty của mình đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng Facebook để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Christopher Wylie cho biết: “Tôi đã chấp nhận lời mời điều trần của Ủy ban Tình báo Mỹ US House Intelligence Committee, và Ủy ban Hạ viện Mỹ đặc trách về Tư pháp House Judiciary Committee. Các nền dân chủ trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi những kẻ gian sử dụng mạng xã hội như một chiến trường thông tin. Chúng ta phải coi trọng vấn đề”. Thư mời được ký bởi Đại biểu Adam Schiff của California, với nội dung bao gồm những câu hỏi mà Wylie có thể phải đối mặt về ông Donald Trump, Steve Bannon và Nga.

 

Trong thư, ông Schiff có viết: “Nếu tài khoản và tài liệu của các khách hàng của anh là chính xác, hành động chiếm đoạt dữ liệu cá nhân bởi Cambridge Analytica và những cá nhân, tổ chức khác đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người Mỹ, đồng thời đặt ra những câu hỏi quan trọng về các hoạt động của Cambridge Analytica trên danh nghĩa của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2016, vai trò của những cá nhân như Steve Bannon, Robert và Rebekah Mercer, cũng như mối liên hệ của công ty với Nga”

 

Trước đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, trả lời các câu hỏi về mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của nền tảng, cách hãng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và những động thái trong hiện tại và tương lai của hãng nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên điều trần của Christopher Wylie sẽ được diễn ra vào thời gian nào, và có được công khai hay không. Việc Christopher Wylie sẽ sớm tới Washington cho thấy câu chuyện Cambridge Analytica vẫn chưa thể sớm kết thúc, cả Facebook cùng Cambridge Analytica cũng sẽ phải tiếp tục khoảng thời gian khó khăn.

512Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.