Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

24 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 14093)
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.

 

Theo đó, Christopher Wylie từng là chuyên gia phân tích dữ liệu của Cambridge Analytica, đã tweet trên trang cá nhân sẽ sớm điều trần trước Quốc hội Mỹ. Christopher Wylie đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu khi đứng ra tố cáo công ty của mình đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng Facebook để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Christopher Wylie cho biết: “Tôi đã chấp nhận lời mời điều trần của Ủy ban Tình báo Mỹ US House Intelligence Committee, và Ủy ban Hạ viện Mỹ đặc trách về Tư pháp House Judiciary Committee. Các nền dân chủ trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi những kẻ gian sử dụng mạng xã hội như một chiến trường thông tin. Chúng ta phải coi trọng vấn đề”. Thư mời được ký bởi Đại biểu Adam Schiff của California, với nội dung bao gồm những câu hỏi mà Wylie có thể phải đối mặt về ông Donald Trump, Steve Bannon và Nga.

 

Trong thư, ông Schiff có viết: “Nếu tài khoản và tài liệu của các khách hàng của anh là chính xác, hành động chiếm đoạt dữ liệu cá nhân bởi Cambridge Analytica và những cá nhân, tổ chức khác đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người Mỹ, đồng thời đặt ra những câu hỏi quan trọng về các hoạt động của Cambridge Analytica trên danh nghĩa của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2016, vai trò của những cá nhân như Steve Bannon, Robert và Rebekah Mercer, cũng như mối liên hệ của công ty với Nga”

 

Trước đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, trả lời các câu hỏi về mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của nền tảng, cách hãng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và những động thái trong hiện tại và tương lai của hãng nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên điều trần của Christopher Wylie sẽ được diễn ra vào thời gian nào, và có được công khai hay không. Việc Christopher Wylie sẽ sớm tới Washington cho thấy câu chuyện Cambridge Analytica vẫn chưa thể sớm kết thúc, cả Facebook cùng Cambridge Analytica cũng sẽ phải tiếp tục khoảng thời gian khó khăn.

512Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.