Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

24 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 22647)
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.

 

Khi Chrome OS có thể chạy được phần mềm Linux một cách trực tiếp, hệ điều hành và các laptop Chromebook sẽ có thể được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng Terminal cho Chrome OS được phát hiện bởi các thành viên mạng xã hội Reddit, có khả năng chạy các ứng dụng Linux và các công cụ dòng lệnh yêu thích, và người dùng sẽ cần phải tải về một tập tin nặng khoảng 200MB để có thể cài đặt ứng dụng. Với việc ứng dụng Terminal đã sẵn sàng để cài đặt cho thấy tính năng mới sẽ sớm được triển khai đến mọi người dùng, hoặc ít nhất là đến người dùng các bản test alpha và beta.

 

Gói cài đặt lên đến 200MB cho thấy Chrome OS nhiều khả năng sẽ chạy các ứng dụng Linux trong một máy ảo, tương tự như cách Microsoft hỗ trợ Linux ngay trong Windows 10 với Windows Subsystem for Linux. Không rõ liệu các ứng dụng Linux có giao diện đồ họa người dùng có chạy được trên Chrome OS không, hay sẽ có những giới hạn hệt như Windows 10. Sự xuất hiện của khả năng hỗ trợ Linux trên Chrome OS về cơ bản sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người. Ban đầu, hệ điều hành được nhắm chủ yếu đến trường học và văn phòng, nhưng có thể thấy nó đang nhắm vào các nhà phát triển.

536Vote
44Vote
38Vote
28Vote
19Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.