Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

24 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 22885)
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.

 

Khi Chrome OS có thể chạy được phần mềm Linux một cách trực tiếp, hệ điều hành và các laptop Chromebook sẽ có thể được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng Terminal cho Chrome OS được phát hiện bởi các thành viên mạng xã hội Reddit, có khả năng chạy các ứng dụng Linux và các công cụ dòng lệnh yêu thích, và người dùng sẽ cần phải tải về một tập tin nặng khoảng 200MB để có thể cài đặt ứng dụng. Với việc ứng dụng Terminal đã sẵn sàng để cài đặt cho thấy tính năng mới sẽ sớm được triển khai đến mọi người dùng, hoặc ít nhất là đến người dùng các bản test alpha và beta.

 

Gói cài đặt lên đến 200MB cho thấy Chrome OS nhiều khả năng sẽ chạy các ứng dụng Linux trong một máy ảo, tương tự như cách Microsoft hỗ trợ Linux ngay trong Windows 10 với Windows Subsystem for Linux. Không rõ liệu các ứng dụng Linux có giao diện đồ họa người dùng có chạy được trên Chrome OS không, hay sẽ có những giới hạn hệt như Windows 10. Sự xuất hiện của khả năng hỗ trợ Linux trên Chrome OS về cơ bản sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người. Ban đầu, hệ điều hành được nhắm chủ yếu đến trường học và văn phòng, nhưng có thể thấy nó đang nhắm vào các nhà phát triển.

536Vote
44Vote
38Vote
28Vote
19Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.