Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

24 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 22746)
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.

 

Khi Chrome OS có thể chạy được phần mềm Linux một cách trực tiếp, hệ điều hành và các laptop Chromebook sẽ có thể được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng Terminal cho Chrome OS được phát hiện bởi các thành viên mạng xã hội Reddit, có khả năng chạy các ứng dụng Linux và các công cụ dòng lệnh yêu thích, và người dùng sẽ cần phải tải về một tập tin nặng khoảng 200MB để có thể cài đặt ứng dụng. Với việc ứng dụng Terminal đã sẵn sàng để cài đặt cho thấy tính năng mới sẽ sớm được triển khai đến mọi người dùng, hoặc ít nhất là đến người dùng các bản test alpha và beta.

 

Gói cài đặt lên đến 200MB cho thấy Chrome OS nhiều khả năng sẽ chạy các ứng dụng Linux trong một máy ảo, tương tự như cách Microsoft hỗ trợ Linux ngay trong Windows 10 với Windows Subsystem for Linux. Không rõ liệu các ứng dụng Linux có giao diện đồ họa người dùng có chạy được trên Chrome OS không, hay sẽ có những giới hạn hệt như Windows 10. Sự xuất hiện của khả năng hỗ trợ Linux trên Chrome OS về cơ bản sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người. Ban đầu, hệ điều hành được nhắm chủ yếu đến trường học và văn phòng, nhưng có thể thấy nó đang nhắm vào các nhà phát triển.

536Vote
44Vote
38Vote
28Vote
19Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.