Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Tư 20182:13 SA(Xem: 11788)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.

 

Theo đó, hầu hết các mảng kinh doanh chủ chốt của Alphabet đều tăng trưởng mạnh, chỉ riêng mảng nhà thông minh Nest tiếp tục thua lỗ đến 621 triệu USD. Google hiện vẫn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo và bộ máy tìm kiếm, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, Google có xu hướng đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào những lĩnh vực được đánh giá là "đánh cược", trong báo cáo doanh thu là mục Other Bets. Và trong đó có giải pháp nhà thông minh Nest.

 

Thống kê cho thấy Nest chỉ đem về doanh thu 726 triệu cho Google, nhưng công bố mức lỗ đến 621 triệu USD. Điều này có nghĩa là hơn 1/2 tỷ USD đã được đầu tư cho các sản phẩm nhà thông minh và tạm thời vẫn chưa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, mảng nhà thông minh Nest vẫn được xem là rất triển vọng.

 

Ở mảng smartphone và laptop, Google gần như không có cơ hội thay đổi tình thế khi phải đối đầu với những công ty lớn gần như thống trị thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon là đối thủ dễ đối phó hơn nhiều. Đặc biệt là với ưu thế về phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, Google hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện. Thành công của mảng quảng cáo cho phép Google có thể tiếp tục chi tiền để theo đuổi mục tiêu.

520Vote
43Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.