Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Tư 20182:13 SA(Xem: 11572)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.

 

Theo đó, hầu hết các mảng kinh doanh chủ chốt của Alphabet đều tăng trưởng mạnh, chỉ riêng mảng nhà thông minh Nest tiếp tục thua lỗ đến 621 triệu USD. Google hiện vẫn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo và bộ máy tìm kiếm, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, Google có xu hướng đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào những lĩnh vực được đánh giá là "đánh cược", trong báo cáo doanh thu là mục Other Bets. Và trong đó có giải pháp nhà thông minh Nest.

 

Thống kê cho thấy Nest chỉ đem về doanh thu 726 triệu cho Google, nhưng công bố mức lỗ đến 621 triệu USD. Điều này có nghĩa là hơn 1/2 tỷ USD đã được đầu tư cho các sản phẩm nhà thông minh và tạm thời vẫn chưa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, mảng nhà thông minh Nest vẫn được xem là rất triển vọng.

 

Ở mảng smartphone và laptop, Google gần như không có cơ hội thay đổi tình thế khi phải đối đầu với những công ty lớn gần như thống trị thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon là đối thủ dễ đối phó hơn nhiều. Đặc biệt là với ưu thế về phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, Google hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện. Thành công của mảng quảng cáo cho phép Google có thể tiếp tục chi tiền để theo đuổi mục tiêu.

520Vote
43Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.