Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Tư 20182:13 SA(Xem: 12308)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.

 

Theo đó, hầu hết các mảng kinh doanh chủ chốt của Alphabet đều tăng trưởng mạnh, chỉ riêng mảng nhà thông minh Nest tiếp tục thua lỗ đến 621 triệu USD. Google hiện vẫn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo và bộ máy tìm kiếm, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, Google có xu hướng đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào những lĩnh vực được đánh giá là "đánh cược", trong báo cáo doanh thu là mục Other Bets. Và trong đó có giải pháp nhà thông minh Nest.

 

Thống kê cho thấy Nest chỉ đem về doanh thu 726 triệu cho Google, nhưng công bố mức lỗ đến 621 triệu USD. Điều này có nghĩa là hơn 1/2 tỷ USD đã được đầu tư cho các sản phẩm nhà thông minh và tạm thời vẫn chưa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, mảng nhà thông minh Nest vẫn được xem là rất triển vọng.

 

Ở mảng smartphone và laptop, Google gần như không có cơ hội thay đổi tình thế khi phải đối đầu với những công ty lớn gần như thống trị thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon là đối thủ dễ đối phó hơn nhiều. Đặc biệt là với ưu thế về phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, Google hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện. Thành công của mảng quảng cáo cho phép Google có thể tiếp tục chi tiền để theo đuổi mục tiêu.

520Vote
43Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.