Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Tư 20182:13 SA(Xem: 11611)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.

 

Theo đó, hầu hết các mảng kinh doanh chủ chốt của Alphabet đều tăng trưởng mạnh, chỉ riêng mảng nhà thông minh Nest tiếp tục thua lỗ đến 621 triệu USD. Google hiện vẫn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo và bộ máy tìm kiếm, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, Google có xu hướng đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào những lĩnh vực được đánh giá là "đánh cược", trong báo cáo doanh thu là mục Other Bets. Và trong đó có giải pháp nhà thông minh Nest.

 

Thống kê cho thấy Nest chỉ đem về doanh thu 726 triệu cho Google, nhưng công bố mức lỗ đến 621 triệu USD. Điều này có nghĩa là hơn 1/2 tỷ USD đã được đầu tư cho các sản phẩm nhà thông minh và tạm thời vẫn chưa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, mảng nhà thông minh Nest vẫn được xem là rất triển vọng.

 

Ở mảng smartphone và laptop, Google gần như không có cơ hội thay đổi tình thế khi phải đối đầu với những công ty lớn gần như thống trị thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon là đối thủ dễ đối phó hơn nhiều. Đặc biệt là với ưu thế về phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, Google hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện. Thành công của mảng quảng cáo cho phép Google có thể tiếp tục chi tiền để theo đuổi mục tiêu.

520Vote
43Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.