Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

24 Tháng Tư 20182:13 SA(Xem: 11628)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.

 

Theo đó, hầu hết các mảng kinh doanh chủ chốt của Alphabet đều tăng trưởng mạnh, chỉ riêng mảng nhà thông minh Nest tiếp tục thua lỗ đến 621 triệu USD. Google hiện vẫn rất thành công trong lĩnh vực quảng cáo và bộ máy tìm kiếm, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Do đó, Google có xu hướng đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD vào những lĩnh vực được đánh giá là "đánh cược", trong báo cáo doanh thu là mục Other Bets. Và trong đó có giải pháp nhà thông minh Nest.

 

Thống kê cho thấy Nest chỉ đem về doanh thu 726 triệu cho Google, nhưng công bố mức lỗ đến 621 triệu USD. Điều này có nghĩa là hơn 1/2 tỷ USD đã được đầu tư cho các sản phẩm nhà thông minh và tạm thời vẫn chưa đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, mảng nhà thông minh Nest vẫn được xem là rất triển vọng.

 

Ở mảng smartphone và laptop, Google gần như không có cơ hội thay đổi tình thế khi phải đối đầu với những công ty lớn gần như thống trị thị trường. Trong khi đó, các sản phẩm nhà thông minh Echo của Amazon là đối thủ dễ đối phó hơn nhiều. Đặc biệt là với ưu thế về phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, Google hoàn toàn có thể thay đổi được cục diện. Thành công của mảng quảng cáo cho phép Google có thể tiếp tục chi tiền để theo đuổi mục tiêu.

520Vote
43Vote
312Vote
29Vote
16Vote
3.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.