TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

24 Tháng Tư 20182:30 SA(Xem: 15262)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.

 

Chip Apple A12, sẽ được TSMC sản xuất trên quy trình 7nm dành cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Hồi năm 2017, chip A11 Bionic dành cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus được sản xuất trên quy trình 10nm.

 

Quy trình càng nhỏ càng mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, quy trình nhỏ sẽ giúp giảm chi phí sản xuất trong khi tăng mật độ bóng bán dẫn giúp tạo ra các con chip nhanh hơn nhưng tỏa ra nhiệt lượng tương đương. Ngoài ra, quy trình nhỏ hơn còn giúp giảm mức điện năng tiêu thụ. Chip A12 sẽ giúp các model iPhone 2018 có tốc độ cao hơn trong khi thời lượng pin lâu hơn so với iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus.

 

A12 sẽ là một trong những con chip đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm. Có thể doanh số iPhone tiếp tục giảm do Apple tăng giá quá cao, nhưng TSMC vẫn hưởng lợi từ mối quan hệ đối tác. Vì là một đối tác cung cấp chip chính cho Apple và sớm làm chủ được quy trình sản xuất chip 7nm, TSMC có thể tính giá cao cho những con chip chất lượng cung cấp cho Apple.

 

Dự kiến năm 2018, Apple sẽ ra mắt 3 model iPhone mới vào tháng 09/2018. Cùng với phiên bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch, iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch, Apple sẽ giới thiệu thêm model iPhone với màn hình LCD 6.1 inch. iPhone màn hình LCD sẽ có giá bằng khoảng 50% so với iPhone X và có phiên bản hỗ trợ 2 SIM.

555Vote
40Vote
37Vote
27Vote
114Vote
3.983
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.