TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

24 Tháng Tư 20182:30 SA(Xem: 15414)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.

 

Chip Apple A12, sẽ được TSMC sản xuất trên quy trình 7nm dành cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Hồi năm 2017, chip A11 Bionic dành cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus được sản xuất trên quy trình 10nm.

 

Quy trình càng nhỏ càng mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, quy trình nhỏ sẽ giúp giảm chi phí sản xuất trong khi tăng mật độ bóng bán dẫn giúp tạo ra các con chip nhanh hơn nhưng tỏa ra nhiệt lượng tương đương. Ngoài ra, quy trình nhỏ hơn còn giúp giảm mức điện năng tiêu thụ. Chip A12 sẽ giúp các model iPhone 2018 có tốc độ cao hơn trong khi thời lượng pin lâu hơn so với iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus.

 

A12 sẽ là một trong những con chip đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm. Có thể doanh số iPhone tiếp tục giảm do Apple tăng giá quá cao, nhưng TSMC vẫn hưởng lợi từ mối quan hệ đối tác. Vì là một đối tác cung cấp chip chính cho Apple và sớm làm chủ được quy trình sản xuất chip 7nm, TSMC có thể tính giá cao cho những con chip chất lượng cung cấp cho Apple.

 

Dự kiến năm 2018, Apple sẽ ra mắt 3 model iPhone mới vào tháng 09/2018. Cùng với phiên bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch, iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch, Apple sẽ giới thiệu thêm model iPhone với màn hình LCD 6.1 inch. iPhone màn hình LCD sẽ có giá bằng khoảng 50% so với iPhone X và có phiên bản hỗ trợ 2 SIM.

555Vote
40Vote
37Vote
27Vote
114Vote
3.983
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.