TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

24 Tháng Tư 20182:30 SA(Xem: 15575)
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple
TSMC Sẽ Sản Xuất Chip A12 Cho Apple

TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.

 

Chip Apple A12, sẽ được TSMC sản xuất trên quy trình 7nm dành cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018. Hồi năm 2017, chip A11 Bionic dành cho iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus được sản xuất trên quy trình 10nm.

 

Quy trình càng nhỏ càng mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, quy trình nhỏ sẽ giúp giảm chi phí sản xuất trong khi tăng mật độ bóng bán dẫn giúp tạo ra các con chip nhanh hơn nhưng tỏa ra nhiệt lượng tương đương. Ngoài ra, quy trình nhỏ hơn còn giúp giảm mức điện năng tiêu thụ. Chip A12 sẽ giúp các model iPhone 2018 có tốc độ cao hơn trong khi thời lượng pin lâu hơn so với iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus.

 

A12 sẽ là một trong những con chip đầu tiên được sản xuất trên quy trình 7nm. Có thể doanh số iPhone tiếp tục giảm do Apple tăng giá quá cao, nhưng TSMC vẫn hưởng lợi từ mối quan hệ đối tác. Vì là một đối tác cung cấp chip chính cho Apple và sớm làm chủ được quy trình sản xuất chip 7nm, TSMC có thể tính giá cao cho những con chip chất lượng cung cấp cho Apple.

 

Dự kiến năm 2018, Apple sẽ ra mắt 3 model iPhone mới vào tháng 09/2018. Cùng với phiên bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch, iPhone X Plus màn hình OLED 6.5 inch, Apple sẽ giới thiệu thêm model iPhone với màn hình LCD 6.1 inch. iPhone màn hình LCD sẽ có giá bằng khoảng 50% so với iPhone X và có phiên bản hỗ trợ 2 SIM.

555Vote
40Vote
37Vote
27Vote
114Vote
3.983
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.