Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

26 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13317)
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

 

Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm 2018 là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng. Theo trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách mong muốn Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED. Apple muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho thế hệ iPhone năm 2018.

 

Trước đó, trang Wall Street Journal tiết lộ Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất 2 mẫu iPhone OLED khác.

 

Số lượng đặt hàng rất lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple mong đợi một ưu đãi từ Samsung. Tuy nhiên, trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Samsung.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Trong đó, có hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản lớn với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

550Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.