Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

26 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13446)
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

 

Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm 2018 là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng. Theo trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách mong muốn Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED. Apple muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho thế hệ iPhone năm 2018.

 

Trước đó, trang Wall Street Journal tiết lộ Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất 2 mẫu iPhone OLED khác.

 

Số lượng đặt hàng rất lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple mong đợi một ưu đãi từ Samsung. Tuy nhiên, trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Samsung.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Trong đó, có hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản lớn với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

550Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.