Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

26 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13606)
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

 

Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm 2018 là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng. Theo trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách mong muốn Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED. Apple muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho thế hệ iPhone năm 2018.

 

Trước đó, trang Wall Street Journal tiết lộ Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất 2 mẫu iPhone OLED khác.

 

Số lượng đặt hàng rất lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple mong đợi một ưu đãi từ Samsung. Tuy nhiên, trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Samsung.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Trong đó, có hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản lớn với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

550Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.