Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

26 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13720)
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

 

Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm 2018 là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng. Theo trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách mong muốn Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED. Apple muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho thế hệ iPhone năm 2018.

 

Trước đó, trang Wall Street Journal tiết lộ Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất 2 mẫu iPhone OLED khác.

 

Số lượng đặt hàng rất lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple mong đợi một ưu đãi từ Samsung. Tuy nhiên, trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Samsung.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Trong đó, có hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản lớn với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

550Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.