Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

26 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 13009)
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán.

 

Facebook đã thêm 48 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 3.42%. Kết quả đã hồi sinh sự tăng trưởng của Facebook so với quý trước. Tuy nhiên, Facebook chỉ thêm được 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, lên đến con số 2.196 tỷ USD, với tỷ lệ tăng trưởng 3.14%, thấp hơn so với mức tăng trưởng 3.39% của quý trước. Cả lượng người dùng hàng ngày và hàng tháng đều tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017, cho thấy những vấn đề của Facebook đã không làm tê liệt sự phát triển của mạng xã hội.

 

Facebook đã liên tiếp đối mặt với những chỉ trích liên quan đến vụ vi phạm dữ liệu với Cambridge Analytica, khiến CEO Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội. Vào quý trước, lần đầu tiên Facebook có số lượng người dùng giảm đến 700,000 tại thị trường Mỹ và Canada, sau khi có những thay đổi liên quan đến video.

 

Facebook đã có thể phục hồi sự tăng trưởng người dùng tại Mỹ và Canada trong Q1/2018, tăng lên con số 185 triệu từ 184 triệu vào quý trước. Tuy nhiên, sự trở lại mới chỉ quay lại được mức mà Facebook đã đạt được trong Q3 2017. Số người dùng hoạt động hàng tháng tại thị trường từ 239 triệu đến 241 triệu. Có thể thấy dù nhiều người không đồng tình với cách Facebook giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, nhưng họ vẫn chưa muốn từ bỏ Facebook.

 

Nền tảng di động chiếm 10.7 tỷ USD, hay 91% tổng doanh thu quảng cáo, tăng so với 89% quý trước. Facebook đã thu được 4.98 tỷ USD lợi nhuận, tăng so với mức 4.26 tỷ USD của quý trước. Doanh thu trung bình từ mỗi người dùng đạt 5.53 USD, tăng 30% so với cùng kì năm 2017, nhờ vào mức tăng mạnh trong Q1/2018 ở Châu Âu và Châu Á- Thái Bình Dương.

 

Số nhân viên Facebook đã tăng 48% so với cùng kì năm 2017, và đã gần đạt được một nửa chặng đường để thực hiện lời hứa sẽ nhân đôi đội ngũ bảo mật và kiểm duyệt nội dung, từ 10,000 đến 20,000 trong năm 2018. Những vụ bê bối đã gây áp lực khiến cổ phiếu của công ty phải giảm giá, nhưng Facebook nghĩ rằng đây có thể là cơ hội tốt để mua.

 

Vấn đề là liệu những yêu cầu mới về tính minh bạch trong quảng cáo và những thay đổi trên Facebook để trở thành một mạng xã hội lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến báo cáo thu nhập trong quý tới của công ty không. Các thay đổi có thể sẽ làm các nhà đầu tư phải nhập ngừng, và người dùng có thể sẽ không vui lòng như mong muốn.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Dù phải đối mặt với những thử thách quan trọng, cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trong năm 2018. Chúng tôi sẽ tiếp nhận một tầm nhìn rộng hơn về trách nhiệm của mình, và sẽ đầu tư để đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi được sử dụng vì điều tốt đẹp. Nhưng chúng tôi cũng cần phải tiếp tục phát triển những công cụ mới để giúp người dùng kết nối, củng cố cộng đồng, và đem thế giới đến gần nhau hơn”

528Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.