Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

26 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 13422)
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Facebook Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán.

 

Facebook đã thêm 48 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 3.42%. Kết quả đã hồi sinh sự tăng trưởng của Facebook so với quý trước. Tuy nhiên, Facebook chỉ thêm được 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, lên đến con số 2.196 tỷ USD, với tỷ lệ tăng trưởng 3.14%, thấp hơn so với mức tăng trưởng 3.39% của quý trước. Cả lượng người dùng hàng ngày và hàng tháng đều tăng 13% so với cùng kỳ năm 2017, cho thấy những vấn đề của Facebook đã không làm tê liệt sự phát triển của mạng xã hội.

 

Facebook đã liên tiếp đối mặt với những chỉ trích liên quan đến vụ vi phạm dữ liệu với Cambridge Analytica, khiến CEO Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội. Vào quý trước, lần đầu tiên Facebook có số lượng người dùng giảm đến 700,000 tại thị trường Mỹ và Canada, sau khi có những thay đổi liên quan đến video.

 

Facebook đã có thể phục hồi sự tăng trưởng người dùng tại Mỹ và Canada trong Q1/2018, tăng lên con số 185 triệu từ 184 triệu vào quý trước. Tuy nhiên, sự trở lại mới chỉ quay lại được mức mà Facebook đã đạt được trong Q3 2017. Số người dùng hoạt động hàng tháng tại thị trường từ 239 triệu đến 241 triệu. Có thể thấy dù nhiều người không đồng tình với cách Facebook giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư, nhưng họ vẫn chưa muốn từ bỏ Facebook.

 

Nền tảng di động chiếm 10.7 tỷ USD, hay 91% tổng doanh thu quảng cáo, tăng so với 89% quý trước. Facebook đã thu được 4.98 tỷ USD lợi nhuận, tăng so với mức 4.26 tỷ USD của quý trước. Doanh thu trung bình từ mỗi người dùng đạt 5.53 USD, tăng 30% so với cùng kì năm 2017, nhờ vào mức tăng mạnh trong Q1/2018 ở Châu Âu và Châu Á- Thái Bình Dương.

 

Số nhân viên Facebook đã tăng 48% so với cùng kì năm 2017, và đã gần đạt được một nửa chặng đường để thực hiện lời hứa sẽ nhân đôi đội ngũ bảo mật và kiểm duyệt nội dung, từ 10,000 đến 20,000 trong năm 2018. Những vụ bê bối đã gây áp lực khiến cổ phiếu của công ty phải giảm giá, nhưng Facebook nghĩ rằng đây có thể là cơ hội tốt để mua.

 

Vấn đề là liệu những yêu cầu mới về tính minh bạch trong quảng cáo và những thay đổi trên Facebook để trở thành một mạng xã hội lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến báo cáo thu nhập trong quý tới của công ty không. Các thay đổi có thể sẽ làm các nhà đầu tư phải nhập ngừng, và người dùng có thể sẽ không vui lòng như mong muốn.

 

CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Dù phải đối mặt với những thử thách quan trọng, cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trong năm 2018. Chúng tôi sẽ tiếp nhận một tầm nhìn rộng hơn về trách nhiệm của mình, và sẽ đầu tư để đảm bảo rằng các dịch vụ của chúng tôi được sử dụng vì điều tốt đẹp. Nhưng chúng tôi cũng cần phải tiếp tục phát triển những công cụ mới để giúp người dùng kết nối, củng cố cộng đồng, và đem thế giới đến gần nhau hơn”

528Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.