Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

26 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 14421)
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.

 

Một người dùng Twitter đã phát hiện ra thông tin về Lean Edition trong bản dựng thử nghiệm mới nhất dành cho mọi người của Windows 10 (build 17650), và nó nhẹ hơn bản chuẩn 2GB. Microsoft vẫn đang tiếp tục giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ cần thiết bằng cách loại bỏ các thành phần mà những thiết bị cấp thấp rất ít khi cần dùng đến, như Internet Explorer và nhiều ứng dụng desktop truyền thống. Ngay cả ứng dụng chỉnh sửa Registry là regedit cũng bị loại bỏ, và Microsoft đang thử nghiệm loại bỏ càng nhiều thứ khác càng tốt.

 

Một số lượng lớn các thiết bị với dung lượng ổ cứng chỉ 16GB đang rất khó khăn khi cập nhật lên các bản Windows 10 mới nhất. Người dùng thường để trong máy khá nhiều ứng dụng, nội dung đa phương tiện, và các tập tin khiến Windows Update không còn không gian trống cần thiết để nâng cấp lên các bản cập nhật tính năng của hệ điều hành. Các thông tin về Windows 10 Lean Edition và các kế hoạch trong tương lai của Microsoft dành cho Windows 10 sẽ được đề cập nhiều hơn tại Hội nghị Nhà phát triển BUILD vào đầu tháng 05/2018.

514Vote
42Vote
33Vote
212Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.