Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

26 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 14917)
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.

 

Một người dùng Twitter đã phát hiện ra thông tin về Lean Edition trong bản dựng thử nghiệm mới nhất dành cho mọi người của Windows 10 (build 17650), và nó nhẹ hơn bản chuẩn 2GB. Microsoft vẫn đang tiếp tục giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ cần thiết bằng cách loại bỏ các thành phần mà những thiết bị cấp thấp rất ít khi cần dùng đến, như Internet Explorer và nhiều ứng dụng desktop truyền thống. Ngay cả ứng dụng chỉnh sửa Registry là regedit cũng bị loại bỏ, và Microsoft đang thử nghiệm loại bỏ càng nhiều thứ khác càng tốt.

 

Một số lượng lớn các thiết bị với dung lượng ổ cứng chỉ 16GB đang rất khó khăn khi cập nhật lên các bản Windows 10 mới nhất. Người dùng thường để trong máy khá nhiều ứng dụng, nội dung đa phương tiện, và các tập tin khiến Windows Update không còn không gian trống cần thiết để nâng cấp lên các bản cập nhật tính năng của hệ điều hành. Các thông tin về Windows 10 Lean Edition và các kế hoạch trong tương lai của Microsoft dành cho Windows 10 sẽ được đề cập nhiều hơn tại Hội nghị Nhà phát triển BUILD vào đầu tháng 05/2018.

514Vote
42Vote
33Vote
212Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.