Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

26 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 14477)
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.

 

Một người dùng Twitter đã phát hiện ra thông tin về Lean Edition trong bản dựng thử nghiệm mới nhất dành cho mọi người của Windows 10 (build 17650), và nó nhẹ hơn bản chuẩn 2GB. Microsoft vẫn đang tiếp tục giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ cần thiết bằng cách loại bỏ các thành phần mà những thiết bị cấp thấp rất ít khi cần dùng đến, như Internet Explorer và nhiều ứng dụng desktop truyền thống. Ngay cả ứng dụng chỉnh sửa Registry là regedit cũng bị loại bỏ, và Microsoft đang thử nghiệm loại bỏ càng nhiều thứ khác càng tốt.

 

Một số lượng lớn các thiết bị với dung lượng ổ cứng chỉ 16GB đang rất khó khăn khi cập nhật lên các bản Windows 10 mới nhất. Người dùng thường để trong máy khá nhiều ứng dụng, nội dung đa phương tiện, và các tập tin khiến Windows Update không còn không gian trống cần thiết để nâng cấp lên các bản cập nhật tính năng của hệ điều hành. Các thông tin về Windows 10 Lean Edition và các kế hoạch trong tương lai của Microsoft dành cho Windows 10 sẽ được đề cập nhiều hơn tại Hội nghị Nhà phát triển BUILD vào đầu tháng 05/2018.

514Vote
42Vote
33Vote
212Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.