Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

26 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 14505)
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition
Microsoft Đang Phát Triển Windows 10 Lean Edition

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.

 

Một người dùng Twitter đã phát hiện ra thông tin về Lean Edition trong bản dựng thử nghiệm mới nhất dành cho mọi người của Windows 10 (build 17650), và nó nhẹ hơn bản chuẩn 2GB. Microsoft vẫn đang tiếp tục giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ cần thiết bằng cách loại bỏ các thành phần mà những thiết bị cấp thấp rất ít khi cần dùng đến, như Internet Explorer và nhiều ứng dụng desktop truyền thống. Ngay cả ứng dụng chỉnh sửa Registry là regedit cũng bị loại bỏ, và Microsoft đang thử nghiệm loại bỏ càng nhiều thứ khác càng tốt.

 

Một số lượng lớn các thiết bị với dung lượng ổ cứng chỉ 16GB đang rất khó khăn khi cập nhật lên các bản Windows 10 mới nhất. Người dùng thường để trong máy khá nhiều ứng dụng, nội dung đa phương tiện, và các tập tin khiến Windows Update không còn không gian trống cần thiết để nâng cấp lên các bản cập nhật tính năng của hệ điều hành. Các thông tin về Windows 10 Lean Edition và các kế hoạch trong tương lai của Microsoft dành cho Windows 10 sẽ được đề cập nhiều hơn tại Hội nghị Nhà phát triển BUILD vào đầu tháng 05/2018.

514Vote
42Vote
33Vote
212Vote
110Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.