Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

26 Tháng Tư 20182:09 SA(Xem: 13262)
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 04/2018, Fast Company cho biết, việc thay thế hoàn toàn chuỗi cung ứng của Qualcomm là điều không thể thực hiện được trong năm 2018. Theo đó, một mặt Apple và Qualcomm vẫn xảy ra chiến tranh, nhưng mặt khác, 2 công ty vẫn sẽ tiếp tục hợp tác cho đến năm 2019.

 

sFast Company cho biết sẽ có một số thay đổi về tỷ lệ cung ứng chip modem cho iPhone của Apple. Theo đó, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách chỉ sử dụng 30% chip modem của hãng. Trong khi đó, 70% chip modem iPhone sẽ do Intel cung ứng. Sau đó, đến năm 2019 Apple sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hợp tác với Qualcomm.

 

Intel hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng chip xuất xưởng. Tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng của Intel chỉ là hơn 50%. Do đó, một số chuyên gia lo ngại Intel không thể đáp ứng được tỷ lệ 70% chip modem iPhone cho Apple. Intel lần đầu tiên có được hợp đồng cung ứng chip modem cho iPhone 7 vào năm 2016. Sau đó, Intel tăng tỷ lệ chip trong iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017. Công ty cho biết đang hợp tác với Apple để phát triển chip modem 5G tiên tiến. Đây là kế hoạch dự phòng để Apple chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm.

525Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.