Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

26 Tháng Tư 20182:09 SA(Xem: 13478)
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 04/2018, Fast Company cho biết, việc thay thế hoàn toàn chuỗi cung ứng của Qualcomm là điều không thể thực hiện được trong năm 2018. Theo đó, một mặt Apple và Qualcomm vẫn xảy ra chiến tranh, nhưng mặt khác, 2 công ty vẫn sẽ tiếp tục hợp tác cho đến năm 2019.

 

sFast Company cho biết sẽ có một số thay đổi về tỷ lệ cung ứng chip modem cho iPhone của Apple. Theo đó, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách chỉ sử dụng 30% chip modem của hãng. Trong khi đó, 70% chip modem iPhone sẽ do Intel cung ứng. Sau đó, đến năm 2019 Apple sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hợp tác với Qualcomm.

 

Intel hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng chip xuất xưởng. Tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng của Intel chỉ là hơn 50%. Do đó, một số chuyên gia lo ngại Intel không thể đáp ứng được tỷ lệ 70% chip modem iPhone cho Apple. Intel lần đầu tiên có được hợp đồng cung ứng chip modem cho iPhone 7 vào năm 2016. Sau đó, Intel tăng tỷ lệ chip trong iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017. Công ty cho biết đang hợp tác với Apple để phát triển chip modem 5G tiên tiến. Đây là kế hoạch dự phòng để Apple chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm.

525Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.