Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

26 Tháng Tư 20182:09 SA(Xem: 13597)
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 04/2018, Fast Company cho biết, việc thay thế hoàn toàn chuỗi cung ứng của Qualcomm là điều không thể thực hiện được trong năm 2018. Theo đó, một mặt Apple và Qualcomm vẫn xảy ra chiến tranh, nhưng mặt khác, 2 công ty vẫn sẽ tiếp tục hợp tác cho đến năm 2019.

 

sFast Company cho biết sẽ có một số thay đổi về tỷ lệ cung ứng chip modem cho iPhone của Apple. Theo đó, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách chỉ sử dụng 30% chip modem của hãng. Trong khi đó, 70% chip modem iPhone sẽ do Intel cung ứng. Sau đó, đến năm 2019 Apple sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hợp tác với Qualcomm.

 

Intel hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng chip xuất xưởng. Tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng của Intel chỉ là hơn 50%. Do đó, một số chuyên gia lo ngại Intel không thể đáp ứng được tỷ lệ 70% chip modem iPhone cho Apple. Intel lần đầu tiên có được hợp đồng cung ứng chip modem cho iPhone 7 vào năm 2016. Sau đó, Intel tăng tỷ lệ chip trong iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017. Công ty cho biết đang hợp tác với Apple để phát triển chip modem 5G tiên tiến. Đây là kế hoạch dự phòng để Apple chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm.

525Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.