Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

26 Tháng Tư 20182:09 SA(Xem: 13731)
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 04/2018, Fast Company cho biết, việc thay thế hoàn toàn chuỗi cung ứng của Qualcomm là điều không thể thực hiện được trong năm 2018. Theo đó, một mặt Apple và Qualcomm vẫn xảy ra chiến tranh, nhưng mặt khác, 2 công ty vẫn sẽ tiếp tục hợp tác cho đến năm 2019.

 

sFast Company cho biết sẽ có một số thay đổi về tỷ lệ cung ứng chip modem cho iPhone của Apple. Theo đó, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách chỉ sử dụng 30% chip modem của hãng. Trong khi đó, 70% chip modem iPhone sẽ do Intel cung ứng. Sau đó, đến năm 2019 Apple sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hợp tác với Qualcomm.

 

Intel hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng chip xuất xưởng. Tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng của Intel chỉ là hơn 50%. Do đó, một số chuyên gia lo ngại Intel không thể đáp ứng được tỷ lệ 70% chip modem iPhone cho Apple. Intel lần đầu tiên có được hợp đồng cung ứng chip modem cho iPhone 7 vào năm 2016. Sau đó, Intel tăng tỷ lệ chip trong iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017. Công ty cho biết đang hợp tác với Apple để phát triển chip modem 5G tiên tiến. Đây là kế hoạch dự phòng để Apple chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm.

525Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.