Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

26 Tháng Tư 20182:09 SA(Xem: 13076)
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019
Qualcomm Có Thể Vẫn Sẽ Cung Cấp Modem Cho iPhone Cho Đến Năm 2019

Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 04/2018, Fast Company cho biết, việc thay thế hoàn toàn chuỗi cung ứng của Qualcomm là điều không thể thực hiện được trong năm 2018. Theo đó, một mặt Apple và Qualcomm vẫn xảy ra chiến tranh, nhưng mặt khác, 2 công ty vẫn sẽ tiếp tục hợp tác cho đến năm 2019.

 

sFast Company cho biết sẽ có một số thay đổi về tỷ lệ cung ứng chip modem cho iPhone của Apple. Theo đó, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách chỉ sử dụng 30% chip modem của hãng. Trong khi đó, 70% chip modem iPhone sẽ do Intel cung ứng. Sau đó, đến năm 2019 Apple sẽ chấm dứt hoàn toàn sự hợp tác với Qualcomm.

 

Intel hiện vẫn đang gặp khó khăn trong việc tăng số lượng chip xuất xưởng. Tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng của Intel chỉ là hơn 50%. Do đó, một số chuyên gia lo ngại Intel không thể đáp ứng được tỷ lệ 70% chip modem iPhone cho Apple. Intel lần đầu tiên có được hợp đồng cung ứng chip modem cho iPhone 7 vào năm 2016. Sau đó, Intel tăng tỷ lệ chip trong iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017. Công ty cho biết đang hợp tác với Apple để phát triển chip modem 5G tiên tiến. Đây là kế hoạch dự phòng để Apple chấm dứt sự phụ thuộc vào Qualcomm.

525Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.