Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

26 Tháng Tư 20182:19 SA(Xem: 13149)
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2-2018
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.

 

Thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 80 xu, cao hơn so với mức dự đoán là 70 xu/cổ phiếu. Doanh thu đạt 5.23 tỷ USD, so với mức 5.19 tỷ USD theo khảo sát của Thomson Reuters. Qualcomm cũng dự báo thu nhập và doanh thu Q3 mạnh, điều này đã làm hài lòng Wall Street. Công ty dự báo thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ lên đến 83 xu, doanh thu sẽ lên đến 5.4 tỷ USD, so với mức 75 xu và 5.3 tỷ USD như được dự đoán.

 

So với cùng kỳ năm 2017, doanh thu của Qualcomm đã giảm khoảng 13%, từ 6 tỷ USD xuống 5.2 tỷ USD, do những tranh chấp và những khoản chi phí liên quan đến bằng sáng chế với Apple và một số bên khác. Qualcomm phải dựa vào những bằng sáng chế của hãng cho chương trình cấp phép, chiếm một phần lớn doanh thu của hãng. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng đã không ghi lại những doanh thu cấp phép từ Apple trong vòng 3 quý, và điều này đã dẫn tới sự giảm 40% trong thu nhập từ hoạt động, và giảm 44% doanh thu từ việc cấp phép hàng năm. Trong cùng kì năm 2017, Qualcomm đã thu về 970 triệu USD phí bản quyền từ những sản phẩm liên quan đến Apple.

 

Dù vậy, Qualcomm đã phát triển mảng kinh doanh chip không dây trong Q2, tăng 6% doanh thu, lên đến 3.9 tỷ USD. Doanh số chip cho các thiết bị 3G và 4G tăng khoảng 3% trong Q2, chỉ đạt được những con số thấp hơn trong các dự đoán trước đó. Nên Qualcomm đã hạ thấp ước tính doanh số bán các thiết bị cho cả năm. Sự điều chỉnh có thể là do tuổi đời smartphone đang ngày càng dài, và nhu cầu từ Trung Quốc đang giảm.

 

CFO George Davis của Qualcomm đã nhấn mạnh trong cuộc họp với các nhà đầu tư rằng, ông tin rằng những mất mát sẽ được bù đắp bởi giá bán mạnh hơn.

 

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích đều cho rằng doanh số bán chip smartphone là một trong những chỉ số sức mạnh quan trọng nhất của công ty, đặc biệt là khi ngành công nghiệp công nghệ toàn cầu đang chạy đua với công nghệ 5G. Qualcomm cũng đã liên tục chịu áp lực do những căng thẳng thương mại của Mỹ và Trung Quốc, và những ý đồ tiếp quản thù địch từ phía đối thủ Broadcom.

 

Để củng cố sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết sẽ thực hiện các bước để làm giảm chi phí hàng năm xuống 1 tỷ USD. Kế hoạch bao gồm cắt giảm 1500 nhân viên từ các văn phòng tại California. Động thái đã làm cổ phiếu giảm mạnh khi tin tức được lan truyền.

 

Qualcomm cũng đã thực hiện các bước để tiếp quản công ty bán dẫn NXP Semiconductors của Hà Lan. Công ty đã nhận được chấp thuận từ 8 trong 9 nhà quản lý toàn cầu để hoàn tất vụ mua lại, và vẫn đang đợi phản hồi từ phía Trung Quốc. Các nhà quản lý Trung Quốc vẫn lo ngại rằng việc sáp nhập có thể có những tác động tiêu cự đến cạnh tranh trên thị trường.

518Vote
42Vote
311Vote
28Vote
16Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.