Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

26 Tháng Tư 20182:19 SA(Xem: 13163)
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2-2018
Qualcomm Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q2/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.

 

Thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 80 xu, cao hơn so với mức dự đoán là 70 xu/cổ phiếu. Doanh thu đạt 5.23 tỷ USD, so với mức 5.19 tỷ USD theo khảo sát của Thomson Reuters. Qualcomm cũng dự báo thu nhập và doanh thu Q3 mạnh, điều này đã làm hài lòng Wall Street. Công ty dự báo thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ lên đến 83 xu, doanh thu sẽ lên đến 5.4 tỷ USD, so với mức 75 xu và 5.3 tỷ USD như được dự đoán.

 

So với cùng kỳ năm 2017, doanh thu của Qualcomm đã giảm khoảng 13%, từ 6 tỷ USD xuống 5.2 tỷ USD, do những tranh chấp và những khoản chi phí liên quan đến bằng sáng chế với Apple và một số bên khác. Qualcomm phải dựa vào những bằng sáng chế của hãng cho chương trình cấp phép, chiếm một phần lớn doanh thu của hãng. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng đã không ghi lại những doanh thu cấp phép từ Apple trong vòng 3 quý, và điều này đã dẫn tới sự giảm 40% trong thu nhập từ hoạt động, và giảm 44% doanh thu từ việc cấp phép hàng năm. Trong cùng kì năm 2017, Qualcomm đã thu về 970 triệu USD phí bản quyền từ những sản phẩm liên quan đến Apple.

 

Dù vậy, Qualcomm đã phát triển mảng kinh doanh chip không dây trong Q2, tăng 6% doanh thu, lên đến 3.9 tỷ USD. Doanh số chip cho các thiết bị 3G và 4G tăng khoảng 3% trong Q2, chỉ đạt được những con số thấp hơn trong các dự đoán trước đó. Nên Qualcomm đã hạ thấp ước tính doanh số bán các thiết bị cho cả năm. Sự điều chỉnh có thể là do tuổi đời smartphone đang ngày càng dài, và nhu cầu từ Trung Quốc đang giảm.

 

CFO George Davis của Qualcomm đã nhấn mạnh trong cuộc họp với các nhà đầu tư rằng, ông tin rằng những mất mát sẽ được bù đắp bởi giá bán mạnh hơn.

 

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích đều cho rằng doanh số bán chip smartphone là một trong những chỉ số sức mạnh quan trọng nhất của công ty, đặc biệt là khi ngành công nghiệp công nghệ toàn cầu đang chạy đua với công nghệ 5G. Qualcomm cũng đã liên tục chịu áp lực do những căng thẳng thương mại của Mỹ và Trung Quốc, và những ý đồ tiếp quản thù địch từ phía đối thủ Broadcom.

 

Để củng cố sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết sẽ thực hiện các bước để làm giảm chi phí hàng năm xuống 1 tỷ USD. Kế hoạch bao gồm cắt giảm 1500 nhân viên từ các văn phòng tại California. Động thái đã làm cổ phiếu giảm mạnh khi tin tức được lan truyền.

 

Qualcomm cũng đã thực hiện các bước để tiếp quản công ty bán dẫn NXP Semiconductors của Hà Lan. Công ty đã nhận được chấp thuận từ 8 trong 9 nhà quản lý toàn cầu để hoàn tất vụ mua lại, và vẫn đang đợi phản hồi từ phía Trung Quốc. Các nhà quản lý Trung Quốc vẫn lo ngại rằng việc sáp nhập có thể có những tác động tiêu cự đến cạnh tranh trên thị trường.

518Vote
42Vote
311Vote
28Vote
16Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.