Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018

26 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 20898)
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1-2018
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.

 

Theo báo cáo tài chính của Samsung trong Q1/2018, doanh thu của công ty đạt 55 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận tiếp tục phá kỷ lục với 14.4 tỷ USD, tăng 58% so với Q1/2017. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung tiếp tục là nhờ mảng chip nhớ, với nhu cầu sử dụng rất lớn từ sản xuất smartphone cho đến các máy chủ. Tuy nhiên, Samsung cảnh báo Q2/2018 sẽ là một quý rất khó khăn, khi lợi nhuận mảng kinh doanh smartphone sẽ tiếp tục sụt giảm. Đại diện Samsung cho biết: “Doanh số bán hàng của các smartphone cao cấp sẽ tiếp tục giảm, do nhu cầu của thị trường thấp và chi phí tiếp thị ngày càng tăng”

 

Không chỉ có mảng kinh doanh smartphone sụt giảm, các mảng kinh doanh linh kiện cung ứng của Samsung cũng sẽ bị ảnh hưởng khi thị trường dậm chân tại chỗ. Đặc biệt là dây chuyền sản xuất màn hình OLED, mà Apple là một khách hàng lớn, sẽ gặp khó khăn do số lượng đơn đặt hàng giảm sút. Samsung và Apple đều đang bị ảnh hưởng bởi thị trường smartphone không tăng trưởng. Apple sẽ sớm công bố báo cáo tài chính Q1/2018, và cũng được dự báo rằng doanh số iPhone X sẽ gây thất vọng.

 

Tuy nhiên, Samsung có một lợi thế lớn hơn Apple, là không quá phụ thuộc vào smartphone. Thực tế, 75% lợi nhuận của Samsung đến từ mảng kinh doanh chip nhớ. Chính sự đa dạng hóa sẽ giúp Samsung vượt qua các giai đoạn khó khăn sắp tới. Samsung được biết đến là hãng sản xuất smartphone và TV hàng đầu, nhưng công ty cũng sản xuất và bán nhiều chip nhớ nhất thế giới. Hồi năm 2017, Samsung đã vượt qua cả Intel để trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn có doanh thu cao nhất.

 

Trong Q1/2018, doanh thu mảng chip nhớ của Samsung tăng 43%, đạt 16 tỷ USD. Nhu cầu sử dụng các bộ nhớ flash và DRAM đang ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là nhu cầu sử dụng bộ nhớ cho các máy chủ. Samsung báo cáo mảng smartphone có doanh thu tăng 23%, đạt 20.8 tỷ USD. Công ty cho biết: “Việc ra mắt sớm Galaxy S9 và doanh số ổn định của Galaxy S8 đã giúp doanh thu tăng trưởng đáng kể”. Tuy nhiên, việc Galaxy S9 có thiết kế không quá khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm, cùng với thị trường smartphone tăng trưởng chậm có thể dẫn đến kết quả kém khả quan. Công ty phân tích Canalys ước tính chỉ có 8 triệu máy Galaxy S9 và S9 Plus được xuất xưởng trong 4 tuần đầu tiên ra mắt, ngang ngửa với Galaxy S8 năm 2017 nhưng giảm so với Galaxy S7 năm 2016. Tính đến tháng 04/2018, có khoảng 10 triệu máy Galaxy S9 và S9 Plus đã xuất xưởng.

 

Để thúc đẩy doanh số Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung cho biết sẽ mở rộng các cửa hàng trải nghiệm và tiếp tục đầu tư vào quảng cáo, và các chương trình khuyến mãi. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận sẽ bị thu hẹp. Nhìn chung, mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang có dấu hiệu suy giảm. Mảng kinh doanh linh kiện như màn hình OLED cũng cùng cảnh ngộ. Samsung tiếp tục sẽ phải dựa vào mảng kinh doanh chip nhớ để giữ vững tốc độ tăng trưởng ấn tượng như hiện nay.

548Vote
44Vote
35Vote
211Vote
19Vote
3.977
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.