Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018

26 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 20913)
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1-2018
Samsung Công Bố Doanh Thu Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.

 

Theo báo cáo tài chính của Samsung trong Q1/2018, doanh thu của công ty đạt 55 tỷ USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận tiếp tục phá kỷ lục với 14.4 tỷ USD, tăng 58% so với Q1/2017. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung tiếp tục là nhờ mảng chip nhớ, với nhu cầu sử dụng rất lớn từ sản xuất smartphone cho đến các máy chủ. Tuy nhiên, Samsung cảnh báo Q2/2018 sẽ là một quý rất khó khăn, khi lợi nhuận mảng kinh doanh smartphone sẽ tiếp tục sụt giảm. Đại diện Samsung cho biết: “Doanh số bán hàng của các smartphone cao cấp sẽ tiếp tục giảm, do nhu cầu của thị trường thấp và chi phí tiếp thị ngày càng tăng”

 

Không chỉ có mảng kinh doanh smartphone sụt giảm, các mảng kinh doanh linh kiện cung ứng của Samsung cũng sẽ bị ảnh hưởng khi thị trường dậm chân tại chỗ. Đặc biệt là dây chuyền sản xuất màn hình OLED, mà Apple là một khách hàng lớn, sẽ gặp khó khăn do số lượng đơn đặt hàng giảm sút. Samsung và Apple đều đang bị ảnh hưởng bởi thị trường smartphone không tăng trưởng. Apple sẽ sớm công bố báo cáo tài chính Q1/2018, và cũng được dự báo rằng doanh số iPhone X sẽ gây thất vọng.

 

Tuy nhiên, Samsung có một lợi thế lớn hơn Apple, là không quá phụ thuộc vào smartphone. Thực tế, 75% lợi nhuận của Samsung đến từ mảng kinh doanh chip nhớ. Chính sự đa dạng hóa sẽ giúp Samsung vượt qua các giai đoạn khó khăn sắp tới. Samsung được biết đến là hãng sản xuất smartphone và TV hàng đầu, nhưng công ty cũng sản xuất và bán nhiều chip nhớ nhất thế giới. Hồi năm 2017, Samsung đã vượt qua cả Intel để trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn có doanh thu cao nhất.

 

Trong Q1/2018, doanh thu mảng chip nhớ của Samsung tăng 43%, đạt 16 tỷ USD. Nhu cầu sử dụng các bộ nhớ flash và DRAM đang ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là nhu cầu sử dụng bộ nhớ cho các máy chủ. Samsung báo cáo mảng smartphone có doanh thu tăng 23%, đạt 20.8 tỷ USD. Công ty cho biết: “Việc ra mắt sớm Galaxy S9 và doanh số ổn định của Galaxy S8 đã giúp doanh thu tăng trưởng đáng kể”. Tuy nhiên, việc Galaxy S9 có thiết kế không quá khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm, cùng với thị trường smartphone tăng trưởng chậm có thể dẫn đến kết quả kém khả quan. Công ty phân tích Canalys ước tính chỉ có 8 triệu máy Galaxy S9 và S9 Plus được xuất xưởng trong 4 tuần đầu tiên ra mắt, ngang ngửa với Galaxy S8 năm 2017 nhưng giảm so với Galaxy S7 năm 2016. Tính đến tháng 04/2018, có khoảng 10 triệu máy Galaxy S9 và S9 Plus đã xuất xưởng.

 

Để thúc đẩy doanh số Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung cho biết sẽ mở rộng các cửa hàng trải nghiệm và tiếp tục đầu tư vào quảng cáo, và các chương trình khuyến mãi. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận sẽ bị thu hẹp. Nhìn chung, mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang có dấu hiệu suy giảm. Mảng kinh doanh linh kiện như màn hình OLED cũng cùng cảnh ngộ. Samsung tiếp tục sẽ phải dựa vào mảng kinh doanh chip nhớ để giữ vững tốc độ tăng trưởng ấn tượng như hiện nay.

548Vote
44Vote
35Vote
211Vote
19Vote
3.977
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.