Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

26 Tháng Tư 20182:33 SA(Xem: 13618)
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.

 

Giám đốc của SEC cho biết, một công ty cổ phần như Yahoo phải kiểm soát và đánh giá chính xác các sự cố về điện toán, và công bố các thông tin cho nhà điều tra. Việc Yahoo chỉ công bố việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2016, dù đã biết từ năm 2014, đã dẫn đến án phạt 35 triệu USD.

 

Yahoo đã có rất nhiều vụ làm lộ thông tin khách hàng. Án phạt mới từ SEC là dành cho vụ lộ thông tin mới nhất mà hãng công bố vào năm 2016, khi được Verizon mua lại. Tuy nhiên, Verizon chỉ mua lại một phần Yahoo, và bộ phận chịu trách nhiệm cho vấn đề đã đổi tên thành Alta.

 

Thực tế, Alta chỉ là một công ty đại diện cho những dự án đầu tư trước đó của Yahoo vào tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Dù vậy, Verizon có khả năng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, vì một thẩm phán đã cho phép công ty bị kiện bởi những gì mà Yahoo đã làm trong quá khứ.

537Vote
43Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).