Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

26 Tháng Tư 20182:33 SA(Xem: 13702)
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.

 

Giám đốc của SEC cho biết, một công ty cổ phần như Yahoo phải kiểm soát và đánh giá chính xác các sự cố về điện toán, và công bố các thông tin cho nhà điều tra. Việc Yahoo chỉ công bố việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2016, dù đã biết từ năm 2014, đã dẫn đến án phạt 35 triệu USD.

 

Yahoo đã có rất nhiều vụ làm lộ thông tin khách hàng. Án phạt mới từ SEC là dành cho vụ lộ thông tin mới nhất mà hãng công bố vào năm 2016, khi được Verizon mua lại. Tuy nhiên, Verizon chỉ mua lại một phần Yahoo, và bộ phận chịu trách nhiệm cho vấn đề đã đổi tên thành Alta.

 

Thực tế, Alta chỉ là một công ty đại diện cho những dự án đầu tư trước đó của Yahoo vào tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Dù vậy, Verizon có khả năng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, vì một thẩm phán đã cho phép công ty bị kiện bởi những gì mà Yahoo đã làm trong quá khứ.

537Vote
43Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.