Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

26 Tháng Tư 20182:33 SA(Xem: 13711)
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.

 

Giám đốc của SEC cho biết, một công ty cổ phần như Yahoo phải kiểm soát và đánh giá chính xác các sự cố về điện toán, và công bố các thông tin cho nhà điều tra. Việc Yahoo chỉ công bố việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2016, dù đã biết từ năm 2014, đã dẫn đến án phạt 35 triệu USD.

 

Yahoo đã có rất nhiều vụ làm lộ thông tin khách hàng. Án phạt mới từ SEC là dành cho vụ lộ thông tin mới nhất mà hãng công bố vào năm 2016, khi được Verizon mua lại. Tuy nhiên, Verizon chỉ mua lại một phần Yahoo, và bộ phận chịu trách nhiệm cho vấn đề đã đổi tên thành Alta.

 

Thực tế, Alta chỉ là một công ty đại diện cho những dự án đầu tư trước đó của Yahoo vào tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Dù vậy, Verizon có khả năng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, vì một thẩm phán đã cho phép công ty bị kiện bởi những gì mà Yahoo đã làm trong quá khứ.

537Vote
43Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.