Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

26 Tháng Tư 20182:33 SA(Xem: 13259)
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.

 

Giám đốc của SEC cho biết, một công ty cổ phần như Yahoo phải kiểm soát và đánh giá chính xác các sự cố về điện toán, và công bố các thông tin cho nhà điều tra. Việc Yahoo chỉ công bố việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2016, dù đã biết từ năm 2014, đã dẫn đến án phạt 35 triệu USD.

 

Yahoo đã có rất nhiều vụ làm lộ thông tin khách hàng. Án phạt mới từ SEC là dành cho vụ lộ thông tin mới nhất mà hãng công bố vào năm 2016, khi được Verizon mua lại. Tuy nhiên, Verizon chỉ mua lại một phần Yahoo, và bộ phận chịu trách nhiệm cho vấn đề đã đổi tên thành Alta.

 

Thực tế, Alta chỉ là một công ty đại diện cho những dự án đầu tư trước đó của Yahoo vào tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Dù vậy, Verizon có khả năng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, vì một thẩm phán đã cho phép công ty bị kiện bởi những gì mà Yahoo đã làm trong quá khứ.

537Vote
43Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.