Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

26 Tháng Tư 20182:33 SA(Xem: 13287)
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD
Yahoo Bị SEC Phạt 35 Triệu USD

Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.

 

Giám đốc của SEC cho biết, một công ty cổ phần như Yahoo phải kiểm soát và đánh giá chính xác các sự cố về điện toán, và công bố các thông tin cho nhà điều tra. Việc Yahoo chỉ công bố việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2016, dù đã biết từ năm 2014, đã dẫn đến án phạt 35 triệu USD.

 

Yahoo đã có rất nhiều vụ làm lộ thông tin khách hàng. Án phạt mới từ SEC là dành cho vụ lộ thông tin mới nhất mà hãng công bố vào năm 2016, khi được Verizon mua lại. Tuy nhiên, Verizon chỉ mua lại một phần Yahoo, và bộ phận chịu trách nhiệm cho vấn đề đã đổi tên thành Alta.

 

Thực tế, Alta chỉ là một công ty đại diện cho những dự án đầu tư trước đó của Yahoo vào tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Dù vậy, Verizon có khả năng vẫn sẽ bị ảnh hưởng, vì một thẩm phán đã cho phép công ty bị kiện bởi những gì mà Yahoo đã làm trong quá khứ.

537Vote
43Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.