IBM Phát Triển Blockchain Giúp Kiểm Chứng Nguồn Gốc Trang Sức

28 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12162)
IBM Phát Triển Blockchain Giúp Kiểm Chứng Nguồn Gốc Trang Sức
IBM Phát Triển Blockchain Giúp Kiểm Chứng Nguồn Gốc Trang Sức
IBM Phát Triển Blockchain Giúp Kiểm Chứng Nguồn Gốc Trang Sức

Khoảng cuối tháng 04/2018, các doanh nghiệp chủ chốt trong ngành công nghiệp vàng và kim cương đã hợp tác với IBM để phát triển một mạng blockchain cho việc truy tìm nguồn gốc của thành phẩm trang sức.

 

Sáng kiến ​​TrustChain là quan hệ đối tác của nhà máy tinh chế kim loại quý Asahi Refining, nhà bán lẻ đồ trang sức Helzberg Diamonds, nhà cung cấp kim loại quý LeachGarner, nhà sản xuất trang sức The Richline Group và công ty dịch vụ xác minh độc lập UL. Biện pháp mới nhằm mục đích tăng tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

 

Dựa trên nền tảng Blockchain của IBM và Dự án Hyperledger, sáng kiến được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ đến nơi bán lẻ. Sáng kiến sẽ cung cấp xác minh số, xác minh quy trình và sản phẩm vật lý, và giám sát của bên thứ ba, nhằm đảm bảo với khách hàng họ đang mua trang sức có nguồn gốc hợp pháp. Bridget van Kralingen, Phó Chủ tịch cấp cao của IBM về các ngành công nghiệp toàn cầu, nền tảng và Blockchain, cho biết: “Người tiêu dùng quan tâm sâu sắc đến chất lượng và nguồn gốc của trang sức khi mua. Điều này được chứng minh với thực tế là 66% người tiêu dùng trên toàn cầu sẵn sàng chi nhiều hơn để hỗ trợ các thương hiệu bền vững. TrustChain là một ví dụ về cách blockchain đang chuyển đổi các ngành công nghiệp thông qua tính minh bạch và các mô hình kinh doanh mới có thể mang lại lợi ích đặc biệt cho người tiêu dùng”.

 

Bằng cách áp dụng công nghệ mới, liên minh của các công ty báo cáo dự định số hóa các quy trình, thiết lập một hồ sơ các giao dịch không thể thay đổi được chia sẻ trong mạng và cho phép truy cập dữ liệu đáng tin cậy theo thời gian thực.

 

Mark Hanna, Giám đốc tiếp thị của Richline Group nhận xét: “TrustChain là blockchain đầu tiên thuộc lĩnh vực này trong ngành của chúng tôi, được thiết kế như một giải pháp kết hợp công nghệ blockchain hàng đầu của IBM với tìm kiếm, xác minh và quản trị có trách nhiệm của các tổ chức bên thứ ba, do UL làm quản trị viên”

 

Ssản phẩm sẽ có sẵn cho người dùng mua trang sức vào cuối năm 2018. Từ đầu năm, nhà sản xuất kim cương chất lượng đá quý của Canada, Lucara Diamond đã mua một nền tảng kỹ thuật số, Clara Diamond Solutions, sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương. Tổ chức phi chính phủ Canada Impact đã rời bỏ sáng kiến ​​Quy trình Kimberly vào tháng 01/2018. Sáng kiến ​​blockchain từ De Beers với mục đích nhằm đảm bảo rằng kim cương không bị xung đột, nhưng Impact cảm thấy chương trình đã không hoạt động theo mục tiêu của nó.

 

Tháng 03/2018, nhà sản xuất nước giải khát Coca Cola đã hợp tác với Bộ Ngoại giao Mỹ và 3 công ty khác để khởi động một dự án sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề cưỡng bức lao động. Dự án sẽ sử dụng sổ cái phân tán để tạo ra một ghi danh an toàn cho người lao động và hợp đồng.

513Vote
41Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.