Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

27 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 12353)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với một bước tiến khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên.

 

Cổ phiếu Intel đã tăng 8% sau khi bản báo cáo tài chính được công bố. Lý do chính khiến Intel tăng trưởng mạnh trong ba tháng đầu năm 2018 là nhờ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Cụ thể, trong Q1/2018, Intel đạt doanh thu 16.1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu 15.05 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ESP đạt 0.87 USD, tăng trưởng 32%. Điều bất ngờ nhất là mảng kinh doanh cốt lõi của Intel, máy tính cá nhân cũng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường máy tính ảm đạm trước xu hướng thiết bị di động tăng cao. Mảng kinh doanh máy tính cá nhân mang về 8.2 tỷ USD doanh thu, tăng trưởng 3% so với năm 2017.

 

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là mảng lớn thứ 2 của Intel, mang về 5.2 tỷ USD doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Intel, chiếm tới 46% trong tổng lợi nhuận. Xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu, công nghệ trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và Internet of Things đã thúc đẩy nhu cầu cho các vi xử lý của Intel. Giám đốc tài chính Bob Swan khẳng định: “Intel đang chuyển đổi từ một công ty tập trung vào máy tính thành một công ty tập trung vào trung tâm dữ liệu”.

 

CEO Brian Krzanich cũng chia sẻ: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Intel nhấn mạnh sự tự tin của chúng tôi với chiến lược mới. Nhu cầu không ngừng đối với các hệ thống dữ liệu đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ, để đáp ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học machine learning, thúc đẩy Intel tăng trưởng”. Intel cho biết sẽ thực hiện cải thiện dây chuyền sản xuất các vi xử lý 14nm vào cuối năm 2018 và dự kiến thương mại hóa các vi xử lý 10nm vào năm 2019.

532Vote
41Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây