Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

27 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 12461)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với một bước tiến khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên.

 

Cổ phiếu Intel đã tăng 8% sau khi bản báo cáo tài chính được công bố. Lý do chính khiến Intel tăng trưởng mạnh trong ba tháng đầu năm 2018 là nhờ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Cụ thể, trong Q1/2018, Intel đạt doanh thu 16.1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu 15.05 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ESP đạt 0.87 USD, tăng trưởng 32%. Điều bất ngờ nhất là mảng kinh doanh cốt lõi của Intel, máy tính cá nhân cũng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường máy tính ảm đạm trước xu hướng thiết bị di động tăng cao. Mảng kinh doanh máy tính cá nhân mang về 8.2 tỷ USD doanh thu, tăng trưởng 3% so với năm 2017.

 

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là mảng lớn thứ 2 của Intel, mang về 5.2 tỷ USD doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Intel, chiếm tới 46% trong tổng lợi nhuận. Xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu, công nghệ trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và Internet of Things đã thúc đẩy nhu cầu cho các vi xử lý của Intel. Giám đốc tài chính Bob Swan khẳng định: “Intel đang chuyển đổi từ một công ty tập trung vào máy tính thành một công ty tập trung vào trung tâm dữ liệu”.

 

CEO Brian Krzanich cũng chia sẻ: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Intel nhấn mạnh sự tự tin của chúng tôi với chiến lược mới. Nhu cầu không ngừng đối với các hệ thống dữ liệu đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ, để đáp ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học machine learning, thúc đẩy Intel tăng trưởng”. Intel cho biết sẽ thực hiện cải thiện dây chuyền sản xuất các vi xử lý 14nm vào cuối năm 2018 và dự kiến thương mại hóa các vi xử lý 10nm vào năm 2019.

532Vote
41Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".