Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

27 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 12626)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với một bước tiến khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên.

 

Cổ phiếu Intel đã tăng 8% sau khi bản báo cáo tài chính được công bố. Lý do chính khiến Intel tăng trưởng mạnh trong ba tháng đầu năm 2018 là nhờ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Cụ thể, trong Q1/2018, Intel đạt doanh thu 16.1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu 15.05 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ESP đạt 0.87 USD, tăng trưởng 32%. Điều bất ngờ nhất là mảng kinh doanh cốt lõi của Intel, máy tính cá nhân cũng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường máy tính ảm đạm trước xu hướng thiết bị di động tăng cao. Mảng kinh doanh máy tính cá nhân mang về 8.2 tỷ USD doanh thu, tăng trưởng 3% so với năm 2017.

 

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là mảng lớn thứ 2 của Intel, mang về 5.2 tỷ USD doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Intel, chiếm tới 46% trong tổng lợi nhuận. Xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu, công nghệ trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và Internet of Things đã thúc đẩy nhu cầu cho các vi xử lý của Intel. Giám đốc tài chính Bob Swan khẳng định: “Intel đang chuyển đổi từ một công ty tập trung vào máy tính thành một công ty tập trung vào trung tâm dữ liệu”.

 

CEO Brian Krzanich cũng chia sẻ: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Intel nhấn mạnh sự tự tin của chúng tôi với chiến lược mới. Nhu cầu không ngừng đối với các hệ thống dữ liệu đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ, để đáp ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học machine learning, thúc đẩy Intel tăng trưởng”. Intel cho biết sẽ thực hiện cải thiện dây chuyền sản xuất các vi xử lý 14nm vào cuối năm 2018 và dự kiến thương mại hóa các vi xử lý 10nm vào năm 2019.

532Vote
41Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.