Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

27 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 12632)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với một bước tiến khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên.

 

Cổ phiếu Intel đã tăng 8% sau khi bản báo cáo tài chính được công bố. Lý do chính khiến Intel tăng trưởng mạnh trong ba tháng đầu năm 2018 là nhờ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Cụ thể, trong Q1/2018, Intel đạt doanh thu 16.1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu 15.05 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ESP đạt 0.87 USD, tăng trưởng 32%. Điều bất ngờ nhất là mảng kinh doanh cốt lõi của Intel, máy tính cá nhân cũng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường máy tính ảm đạm trước xu hướng thiết bị di động tăng cao. Mảng kinh doanh máy tính cá nhân mang về 8.2 tỷ USD doanh thu, tăng trưởng 3% so với năm 2017.

 

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là mảng lớn thứ 2 của Intel, mang về 5.2 tỷ USD doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Intel, chiếm tới 46% trong tổng lợi nhuận. Xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu, công nghệ trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và Internet of Things đã thúc đẩy nhu cầu cho các vi xử lý của Intel. Giám đốc tài chính Bob Swan khẳng định: “Intel đang chuyển đổi từ một công ty tập trung vào máy tính thành một công ty tập trung vào trung tâm dữ liệu”.

 

CEO Brian Krzanich cũng chia sẻ: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Intel nhấn mạnh sự tự tin của chúng tôi với chiến lược mới. Nhu cầu không ngừng đối với các hệ thống dữ liệu đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ, để đáp ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học machine learning, thúc đẩy Intel tăng trưởng”. Intel cho biết sẽ thực hiện cải thiện dây chuyền sản xuất các vi xử lý 14nm vào cuối năm 2018 và dự kiến thương mại hóa các vi xử lý 10nm vào năm 2019.

532Vote
41Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.