Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

27 Tháng Tư 20181:50 SA(Xem: 12712)
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1-2018
Intel Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Intel đã công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với một bước tiến khiến các chuyên gia phân tích ngạc nhiên.

 

Cổ phiếu Intel đã tăng 8% sau khi bản báo cáo tài chính được công bố. Lý do chính khiến Intel tăng trưởng mạnh trong ba tháng đầu năm 2018 là nhờ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu.

 

Cụ thể, trong Q1/2018, Intel đạt doanh thu 16.1 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu 15.05 tỷ USD. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ESP đạt 0.87 USD, tăng trưởng 32%. Điều bất ngờ nhất là mảng kinh doanh cốt lõi của Intel, máy tính cá nhân cũng tăng trưởng trong bối cảnh thị trường máy tính ảm đạm trước xu hướng thiết bị di động tăng cao. Mảng kinh doanh máy tính cá nhân mang về 8.2 tỷ USD doanh thu, tăng trưởng 3% so với năm 2017.

 

Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là mảng lớn thứ 2 của Intel, mang về 5.2 tỷ USD doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mảng kinh doanh đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Intel, chiếm tới 46% trong tổng lợi nhuận. Xu hướng phát triển của các trung tâm dữ liệu, công nghệ trí tuệ nhân tạo, xe tự lái và Internet of Things đã thúc đẩy nhu cầu cho các vi xử lý của Intel. Giám đốc tài chính Bob Swan khẳng định: “Intel đang chuyển đổi từ một công ty tập trung vào máy tính thành một công ty tập trung vào trung tâm dữ liệu”.

 

CEO Brian Krzanich cũng chia sẻ: “Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Intel nhấn mạnh sự tự tin của chúng tôi với chiến lược mới. Nhu cầu không ngừng đối với các hệ thống dữ liệu đòi hỏi khả năng tính toán mạnh mẽ, để đáp ứng các công nghệ trí tuệ nhân tạo và máy học machine learning, thúc đẩy Intel tăng trưởng”. Intel cho biết sẽ thực hiện cải thiện dây chuyền sản xuất các vi xử lý 14nm vào cuối năm 2018 và dự kiến thương mại hóa các vi xử lý 10nm vào năm 2019.

532Vote
41Vote
35Vote
25Vote
13Vote
4.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.