Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

27 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13502)
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

Trong tương lai, khi một người bước vào trong phòng, một giọng nói từ trợ lý ảo sẽ vang lên hỏi họ có muốn nghe chút nhạc hay thay đổi ánh sáng trong phòng theo tâm trạng hay không. Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng tất cả điều này hoàn toàn có thể là hiện thức nếu Samsung áp dụng bằng sáng chế mới cho loa Bixby sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế nổi bật giúp loa Bixby của Samsung cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Patently Mobile đã tiết lộ hình ảnh bằng sáng chế mới dự kiến sẽ được áp dụng trên loa Bixby. Theo mô tả bằng sáng chế tiết lộ, loa Bixby sẽ tích hợp một số lượng cảm biến lớn hơn nhiều so với các loại loa thông minh khác. Nhờ đó, Bixby có thể phát hiện và xác nhận có con người trong phòng hay không.

 

Loa sẽ sử dụng micro và lắng nghe giọng nói của con người để xác nhận. Samsung thậm chí còn sử dụng cả cảm biến hồng ngoại để quét không gian căn phòng và phát hiện chuyển động của con người. Hiện chưa biết rõ Samsung có định tích hợp thêm camera cho loa thông minh hay không.

 

Bằng sáng chế cũng để cập đến khả năng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm, ngoài GPS để phát hiện vị trí, cung cấp thông tin thời tiết hiện tại và các thông số môi trường. Cần lưu ý đây chỉ là giả định, và không rõ liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế trong nghiên cứu phát triển loa Bixby không. Nhưng nếu bằng sáng chế được đưa vào thực tế, chiếc loa thông minh của Samsung chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và người tiêu dùng.

 

DJ. Koh, CEO mảng di động của Samsung, từng xác nhận sẽ ra mắt loa Bixby vào nửa cuối năm 2018. Hãng khẳng định, mục tiêu cao nhất khi ra mắt loa thông minh là việc hoàn thiện kết nối trong hệ sinh thái Internet of Things mà Samsung đang nỗ lực xây dựng.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.