Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

27 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13822)
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

Trong tương lai, khi một người bước vào trong phòng, một giọng nói từ trợ lý ảo sẽ vang lên hỏi họ có muốn nghe chút nhạc hay thay đổi ánh sáng trong phòng theo tâm trạng hay không. Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng tất cả điều này hoàn toàn có thể là hiện thức nếu Samsung áp dụng bằng sáng chế mới cho loa Bixby sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế nổi bật giúp loa Bixby của Samsung cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Patently Mobile đã tiết lộ hình ảnh bằng sáng chế mới dự kiến sẽ được áp dụng trên loa Bixby. Theo mô tả bằng sáng chế tiết lộ, loa Bixby sẽ tích hợp một số lượng cảm biến lớn hơn nhiều so với các loại loa thông minh khác. Nhờ đó, Bixby có thể phát hiện và xác nhận có con người trong phòng hay không.

 

Loa sẽ sử dụng micro và lắng nghe giọng nói của con người để xác nhận. Samsung thậm chí còn sử dụng cả cảm biến hồng ngoại để quét không gian căn phòng và phát hiện chuyển động của con người. Hiện chưa biết rõ Samsung có định tích hợp thêm camera cho loa thông minh hay không.

 

Bằng sáng chế cũng để cập đến khả năng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm, ngoài GPS để phát hiện vị trí, cung cấp thông tin thời tiết hiện tại và các thông số môi trường. Cần lưu ý đây chỉ là giả định, và không rõ liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế trong nghiên cứu phát triển loa Bixby không. Nhưng nếu bằng sáng chế được đưa vào thực tế, chiếc loa thông minh của Samsung chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và người tiêu dùng.

 

DJ. Koh, CEO mảng di động của Samsung, từng xác nhận sẽ ra mắt loa Bixby vào nửa cuối năm 2018. Hãng khẳng định, mục tiêu cao nhất khi ra mắt loa thông minh là việc hoàn thiện kết nối trong hệ sinh thái Internet of Things mà Samsung đang nỗ lực xây dựng.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.