Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

27 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13953)
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

Trong tương lai, khi một người bước vào trong phòng, một giọng nói từ trợ lý ảo sẽ vang lên hỏi họ có muốn nghe chút nhạc hay thay đổi ánh sáng trong phòng theo tâm trạng hay không. Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng tất cả điều này hoàn toàn có thể là hiện thức nếu Samsung áp dụng bằng sáng chế mới cho loa Bixby sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế nổi bật giúp loa Bixby của Samsung cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Patently Mobile đã tiết lộ hình ảnh bằng sáng chế mới dự kiến sẽ được áp dụng trên loa Bixby. Theo mô tả bằng sáng chế tiết lộ, loa Bixby sẽ tích hợp một số lượng cảm biến lớn hơn nhiều so với các loại loa thông minh khác. Nhờ đó, Bixby có thể phát hiện và xác nhận có con người trong phòng hay không.

 

Loa sẽ sử dụng micro và lắng nghe giọng nói của con người để xác nhận. Samsung thậm chí còn sử dụng cả cảm biến hồng ngoại để quét không gian căn phòng và phát hiện chuyển động của con người. Hiện chưa biết rõ Samsung có định tích hợp thêm camera cho loa thông minh hay không.

 

Bằng sáng chế cũng để cập đến khả năng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm, ngoài GPS để phát hiện vị trí, cung cấp thông tin thời tiết hiện tại và các thông số môi trường. Cần lưu ý đây chỉ là giả định, và không rõ liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế trong nghiên cứu phát triển loa Bixby không. Nhưng nếu bằng sáng chế được đưa vào thực tế, chiếc loa thông minh của Samsung chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và người tiêu dùng.

 

DJ. Koh, CEO mảng di động của Samsung, từng xác nhận sẽ ra mắt loa Bixby vào nửa cuối năm 2018. Hãng khẳng định, mục tiêu cao nhất khi ra mắt loa thông minh là việc hoàn thiện kết nối trong hệ sinh thái Internet of Things mà Samsung đang nỗ lực xây dựng.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?