Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

27 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 14009)
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

Trong tương lai, khi một người bước vào trong phòng, một giọng nói từ trợ lý ảo sẽ vang lên hỏi họ có muốn nghe chút nhạc hay thay đổi ánh sáng trong phòng theo tâm trạng hay không. Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng tất cả điều này hoàn toàn có thể là hiện thức nếu Samsung áp dụng bằng sáng chế mới cho loa Bixby sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế nổi bật giúp loa Bixby của Samsung cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Patently Mobile đã tiết lộ hình ảnh bằng sáng chế mới dự kiến sẽ được áp dụng trên loa Bixby. Theo mô tả bằng sáng chế tiết lộ, loa Bixby sẽ tích hợp một số lượng cảm biến lớn hơn nhiều so với các loại loa thông minh khác. Nhờ đó, Bixby có thể phát hiện và xác nhận có con người trong phòng hay không.

 

Loa sẽ sử dụng micro và lắng nghe giọng nói của con người để xác nhận. Samsung thậm chí còn sử dụng cả cảm biến hồng ngoại để quét không gian căn phòng và phát hiện chuyển động của con người. Hiện chưa biết rõ Samsung có định tích hợp thêm camera cho loa thông minh hay không.

 

Bằng sáng chế cũng để cập đến khả năng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm, ngoài GPS để phát hiện vị trí, cung cấp thông tin thời tiết hiện tại và các thông số môi trường. Cần lưu ý đây chỉ là giả định, và không rõ liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế trong nghiên cứu phát triển loa Bixby không. Nhưng nếu bằng sáng chế được đưa vào thực tế, chiếc loa thông minh của Samsung chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và người tiêu dùng.

 

DJ. Koh, CEO mảng di động của Samsung, từng xác nhận sẽ ra mắt loa Bixby vào nửa cuối năm 2018. Hãng khẳng định, mục tiêu cao nhất khi ra mắt loa thông minh là việc hoàn thiện kết nối trong hệ sinh thái Internet of Things mà Samsung đang nỗ lực xây dựng.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.