Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

27 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 14013)
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng
Bixby Có Thể Phát Hiện Có Người Trong Phòng

Trong tương lai, khi một người bước vào trong phòng, một giọng nói từ trợ lý ảo sẽ vang lên hỏi họ có muốn nghe chút nhạc hay thay đổi ánh sáng trong phòng theo tâm trạng hay không. Nghe có vẻ phi thực tế, nhưng tất cả điều này hoàn toàn có thể là hiện thức nếu Samsung áp dụng bằng sáng chế mới cho loa Bixby sắp ra mắt. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế nổi bật giúp loa Bixby của Samsung cạnh tranh dễ dàng với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Patently Mobile đã tiết lộ hình ảnh bằng sáng chế mới dự kiến sẽ được áp dụng trên loa Bixby. Theo mô tả bằng sáng chế tiết lộ, loa Bixby sẽ tích hợp một số lượng cảm biến lớn hơn nhiều so với các loại loa thông minh khác. Nhờ đó, Bixby có thể phát hiện và xác nhận có con người trong phòng hay không.

 

Loa sẽ sử dụng micro và lắng nghe giọng nói của con người để xác nhận. Samsung thậm chí còn sử dụng cả cảm biến hồng ngoại để quét không gian căn phòng và phát hiện chuyển động của con người. Hiện chưa biết rõ Samsung có định tích hợp thêm camera cho loa thông minh hay không.

 

Bằng sáng chế cũng để cập đến khả năng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc độ ẩm, ngoài GPS để phát hiện vị trí, cung cấp thông tin thời tiết hiện tại và các thông số môi trường. Cần lưu ý đây chỉ là giả định, và không rõ liệu Samsung có áp dụng bằng sáng chế trong nghiên cứu phát triển loa Bixby không. Nhưng nếu bằng sáng chế được đưa vào thực tế, chiếc loa thông minh của Samsung chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và người tiêu dùng.

 

DJ. Koh, CEO mảng di động của Samsung, từng xác nhận sẽ ra mắt loa Bixby vào nửa cuối năm 2018. Hãng khẳng định, mục tiêu cao nhất khi ra mắt loa thông minh là việc hoàn thiện kết nối trong hệ sinh thái Internet of Things mà Samsung đang nỗ lực xây dựng.

517Vote
41Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.