Apple Vẫn Đang Phát Triển Kính AR Apple Glasses

27 Tháng Tư 20182:28 SA(Xem: 16445)
Apple Vẫn Đang Phát Triển Kính AR Apple Glasses
Apple Vẫn Đang Phát Triển Kính AR Apple Glasses
Apple Vẫn Đang Phát Triển Kính AR Apple Glasses

Công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR đã xuất hiện trên siêu phẩm iPhone X ra mắt vào tháng 09/2017. Nhiều chuyên gia nhận định công ty sẽ sớm ra mắt thiết bị kính mixed reality để bổ sung và nâng cao trải nghiệm AR và VR cho người dùng.

 

Theo những báo cáo trước đó, Apple đã sở hữu rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến bộ kính AR cùng hàng loạt ý tưởng để biến iPhone thành một cỗ máy AR hoàn chỉnh nhất. Bộ kính được kết nối không dây qua mạng Wi-Fi với iPhone, và có khả năng trực tiếp xuất hình ảnh hiển thị trên iPhone mà không cần người dùng phải mở thiết bị.

 

Khoảng cuối tháng 04/2018, USPTO đã bất ngờ công bố thêm bằng sáng chế số hiệu 20180113508 của Apple, có tên gọi “Hệ thống theo dõi mắt” Eye Tracking System. Bằng sáng chế đã cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về bộ kính AR rất có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc trong năm 2019.

 

Cụ thể, bằng cách theo dõi chuyển động mắt của người dùng, bộ kính của Apple có thể nhận diện hình ảnh lưu trên võng mạc và tại tạo hình ảnh 3D tương ứng trong thế giới thực. Mô tả bằng sáng chế mới cho biết: “VR cho phép người dùng trải nghiệm hoặc tương tác với một môi trường nhân tạo và tạo ra cảm giác như họ đang tồn tại ngay trong môi trường đó. Chẳng hạn như các hệ thống VR có thể hiển thị hình ảnh 3D ngay trước mắt người dùng để hình thành một ảo giác có chiều sâu. Qua đó, máy tính sẽ điều chỉnh bối cảnh xung quanh theo thời gian thực mỗi khi người dùng di chuyển. Khi nhìn hình ảnh qua hệ thống VR, người dùng có thể cảm thấy như họ đang sống và di chuyển ngay trong môi trường. Góc nhìn thứ nhất khiến cho trải nghiệm của họ càng trở nên chân thực hơn.

 

Tương tự như VR, mixed reality MR sẽ kết hợp thông tin được tạo ra từ máy tính với những hình ảnh trong thế giới thực. Nhờ đó, những môi trường mô phỏng bởi VR/MR sẽ được sử dụng để cung cấp trải nghiệm mang tính tương tác cho người dùng với rất nhiều ứng dụng như thêm nội dung ảo theo thời gian thực, chơi game, điều khiển các thiết bị drone, hiển thị nội dung số hay sử dụng Internet”.

 

Ngoài ra, nhờ quá trình theo dõi chuyển động của mắt, người dùng cũng có thể tương tác với một số nội dung ngay trên màn hình. Chẳng hạn như sự giãn nở của đồng tử hay cử động khép/mở của mí mắt sẽ cho phép các ứng dụng ghi lại và “dịch” sang một loại ngôn ngữ chuyển động khác được ứng dụng cho những avatar VR hay AR độc đáo.

 

Về phần cứng, Apple cũng sẽ sử dụng những linh kiện có kích thước nhỏ gọn nhất để đảm bảo về mặt thiết kế, thẩm mỹ cho bộ kính. Tầm nhìn của người dùng sẽ rộng và thoáng hơn, giảm thiểu khả năng bị che khuất bởi những bộ phận phần cứng quá cồng kềnh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng giống như những bằng sáng chế khác, không thể khẳng định chắc chắn Apple sẽ áp dụng toàn bộ những công nghệ, tính năng mới cho sản phẩm thực tế của hãng. Nhưng quan trọng nhất là công ty vẫn đang tích cực nghiên cứu để mang đến một bộ kính AR cao cấp nhất, cung cấp những trải nghiệm mixed reality độc đáo cho người dùng iPhone trong tương lai.

518Vote
44Vote
312Vote
29Vote
110Vote
3.253
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.