Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

27 Tháng Tư 20182:41 SA(Xem: 16171)
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1-2018
Amazon Công Bố Doanh Thu Q1/2018

Khoảng cuối tháng 04/2018, Amazon đã công bố báo cáo tài chính của Q1/2018, với những kết quả vượt xa tưởng tượng. Thậm chí, lợi nhuận trong 3 tháng đầu năm 2018 của Amazon cao gấp đôi so với dự đoán của các chuyên gia Phố Wall. Cổ phiếu của công ty cũng tăng kỷ lục và vượt qua mốc 1,600 USD.

 

Cụ thể, doanh thu của Amazon là 51 tỷ USD, tăng 43% so với năm 2017. Lợi nhuận ròng đạt 1.6 tỷ USD, so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích là 616 triệu USD và lợi nhuận cùng kỳ năm 2017 là 724 triệu USD. Có vẻ như giới phân tích Phố Wall đã đánh giá quá thấp Amazon, khi cho rằng tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ chậm lại sau khi kết thúc dịp mua sắm cuối năm 2017.

 

Ngay cả Amazon cũng chỉ đưa ra mức dự báo lợi nhuận khoảng 800 triệu USD, không ngờ tới sự tăng trưởng ngoài sức tưởng tượng. Amazon cho biết nguyên nhân là do chi phí hoạt động được giảm xuống mức thấp nhất, cùng với đó là một nguồn thu đáng kể đến từ quảng cáo. Kết quả kinh doanh thuận lợi của Amazon một phần không nhỏ là nhờ mảng quảng cáo. Trong báo cáo Q1/2018 có một mục doanh thu “khác”, trong đó bao gồm các mảng kinh doanh không phải cốt lõi. Quan trọng nhất là doanh thu quảng cáo, giúp cho mục doanh thu “khác” có mức tăng trưởng 139% và đem về 2 tỷ USD cho Amazon. Mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon khởi sắc, vì người dùng thay đổi thói quen mua sắm. Thay vì vào Google để tìm kiếm sản phẩm cần mua, họ vào thẳng trang web hoặc ứng dụng của Amazon. Đây chính là cơ hội tốt để Amazon bán quảng cáo cho các nhà bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử của hãng.

 

Amazon tăng trưởng mạnh nhờ mảng kinh doanh bán lẻ tại Bắc Mỹ, một phần nhờ thương vụ thâu tóm Whole Foods cuối năm 2017. Doanh thu từ mảng kinh doanh tăng 46% lên 30.7 tỷ USD, lợi nhuận đạt 1.1 tỷ USD. Trong năm 2017, lợi nhuận của mảng kinh doanh bán lẻ Bắc Mỹ chỉ là 596 triệu USD. Tuy nhiên, trái ngược với thị trước Bắc Mỹ, kinh doanh bán lẻ của Amazon trên toàn cầu lại thua lỗ 622 triệu USD, dù doanh thu tăng lên 14.9 tỷ USD. Phố Wall còn nhận định rằng mức thua lỗ có thể lên đến 950 triệu USD. Amazon cũng cho biết sẽ tăng giá của dịch vụ thành viên Prime từ 99 USD/năm lên 119 USD/năm. Hiện Amazon Prime có khoảng 100 triệu thuê bao đã ghi danh trên toàn thế giới.

 

Amazon Web Services hiện đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây toàn cầu. Trong Q1/2018, Amazon Web Services có doanh thu 5.4 tỷ USD, tăng 49% so với năm 2017. Lợi nhuận đạt 1.4 tỷ USD, so với năm 2017 là 890 triệu USD. CEO Jeff Bezos cho biết: “Amazon Web Services có lợi thế rất lớn khi ra mắt sớm hơn 7 năm so với các đối thủ và luôn tăng trưởng mạnh mẽ. Các dịch vụ Amazon Web Services gần như đã đạt được sự hoàn thiện, về cả tính năng và chất lượng. Đó là lý do vì sao Amazon Web Services sẽ không ngừng tăng trưởng trong thời gian tới”.

544Vote
41Vote
33Vote
25Vote
16Vote
4.259
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.